มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ สุดปลื้มโครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจพลัส โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ 4 หน่วยงานยักษ์ใหญ่ระดับประเทศสนับสนุน

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจพลัส ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 29 มี.ค. พร้อมขอบคุณ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ที่ผลักดันโครงการ และให้ความสำคัญกับวงการกีฬาอย่างเต็มที่

นายกสมาคมฟุตบอลไทย กล่าวว่า “วันนี้เป็นนิมิตรหมายอันดี ที่ได้ทางรัฐบาลสนับสนุนวงการกีฬา ภายใต้โครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจพลัส โดยเงินที่ได้จากโครงการนี้ไม่ใช่ดีต่อทุกสมาคมกีฬาเพียงอย่างเดียว แต่ยังดีต่อนักกีฬา และแฟนกีฬาด้วย”

“ในฐานะสมาคมกีฬาฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬามวลชน และเป็นกีฬามหาชน แป้งคิดว่าเงินที่จะได้รับสามารถนำไปทำประโยชน์ได้หลายอย่าง เบื้องต้นสิ่งแรกที่นึกถึงคือการนำไปพัฒนาฟุตบอลลีกรากหญ้า อย่างในไทยลีก 3 และฟุตบอลเยาวชนทั่วประเทศ เพื่อให้เกิดการพัฒนา และกระแสท้องถิ่นนิยม โดยนอกจากมิติในด้านกีฬาแล้ว ยังมองถึงมิติอื่นๆ ที่จะไปต่อยอดได้ ทั้งมิติทางเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และสังคม ทั้งหมดสามารถเกิดขึ้นได้ผ่านการแข่งขันฟุตบอล หรือกีฬา และในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต้องขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญ และสนับสนุนวงการกีฬาไทยอย่างเต็มที่”

ขณะที่ในช่วงหนึ่งของพิธีลงนาม ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ยังได้กล่าวถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ว่า “กิจกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 2-3 วันก่อน หลายท่านอาจจะได้ไป หรือไม่ได้ไป ซึ่งถ้าได้ไป ถือว่าโชคดี เพราะที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก แฟนบอลเยอะ กระหึ่มมาก ผมดูฟุตบอลมาหลายสิบปี ไม่เคยเจอบรรยากาศที่มันดีขนาดนี้”

“คุณนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่เพิ่งได้รับเลือกมา ช่วยบริหารและจัดการให้เกิดภาพเหล่านั้นขึ้นมา ทำให้หัวใจของคนไทยพองโต ไม่ต้องไปพูดถึงผลการแข่งขัน เพราะเรายังมีสิทธิ์เข้ารอบ สำคัญที่สุดคือรอยยิ้มบนใบหน้าของคนไทย และบรรยากาศที่เราเห็นหวังว่าจะเกิดขึ้นกับทุกกีฬา”

สำหรับบริษัทฯ ที่ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในโครงการนี้คือบริษัท ปตท. จํากัด (มหาชน), บริษัท ปตท. สํารวจและผลิต ปิโตรเลียม จํากัด (มหาชน), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จํากัด (มหาชน) และบริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอรยี จํากัด (มหาชน)

error: Content is protected !!