ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเกิดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมแบงค็อกยูไนเต็ดกับทีมชลบุรี เอฟซี ซึ่งเป็นการแข่งขันประจำเย็นในรายการรีโว่ของไทยลีก 1 ซึ่งเป็นลีกฟุตบอลชั้นนำในประเทศไทย

การแข่งขัน

การแข่งขันนี้จัดขึ้นที่สนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งเป็นสนามเหย้าของทีมแบงค็อกยูไนเต็ด ที่ต้อนรับการมาเยือนของทีมชลบุรี เอฟซี ที่เป็นทีมอันดับที่ 12 ในตารางการแข่งขัน

ทีมแบงค็อกยูไนเต็ดได้เปิดรังเหย้าอย่างแข็งขันเพื่อเอาชนะทีมชลบุรี เอฟซี โดยสามารถยิงถล่มทีมตรงข้ามไปด้วยคะแนน 6-0

ผลการแข่งขัน

ทีมแบงค็อกยูไนเต็ดเอาชนะทีมชลบุรี เอฟซี ด้วยความโดดเด่นที่สุด โดยการทำประตูได้ถึง 6 ลูก ซึ่งเป็นผลการแข่งขันที่น่าประทับใจมาก

ทีมแบงค็อกยูไนเต็ดได้เริ่มการแข่งขันอย่างแข็งขัน โดยการโจมตีอย่างรุนแรงตั้งแต่เริ่มแรกของเกม และสามารถทำประตูได้ในช่วงเวลาเร็วของเกม

ทั้งนี้ ผู้เล่นทุกคนในทีมแบงค็อกยูไนเต็ดแสดงความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการผ่านบอล การเล่นทีม และการสร้างโอกาสที่ดีในการทำประตู

ทีมชลบุรี เอฟซี อยู่ในตำแหน่งอันดับที่ 12 ในตารางการแข่งขัน และได้แสดงผลการแข่งขันที่ไม่น่าพอใจในเกมนี้ ทีมชลบุรี เอฟซี ไม่สามารถต้านทานการโจมตีของทีมแบงค็อกยูไนเต็ดได้ และยังไม่สามารถสร้างโอกาสที่ดีในการทำประตูได้

เมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน ทีมแบงค็อกยูไนเต็ดเอาชนะทีมชลบุรี เอฟซี ด้วยคะแนน 6-0 ซึ่งเป็นความสำเร็จอันใหญ่ในการแข่งขันนี้

เจสซี่ ลินการ์ด กองกลางคนดังเลือดผู้ดีย้ายร่วมทีม เอฟซี โซล ได้เพียงเดือนกว่าๆ ก็ทำท่าจะอยู่ไม่ยืดถึงอายุสัญญา 2 ปีเสียแล้วเมื่อถูกเฮดโค้ช คิม กี-ดง เปิดปากวิจารณ์ออกสื่ออีกรอบ

“ผมครุ่นคิดมามากกับเรื่องถอดชื่อ เจสซี่ (ลินการ์ด) ผมไม่คิดว่านักเตะที่ไม่ยอมวิ่ง เหยาะแหยะแค่ไม่กี่นาทีจะเหมาะสมเป็นนักฟุตบอลอาชีพ”

“ถ้าเขาไม่ยอมสู้ ไม่ยอมวิ่งให้มากกว่านักเตะคนอื่นๆ ที่วิ่งตลอดทั้งเกม ถ้าคุณจะเล่นฟุตบอลเพราะมีชื่อเสียงแล้วไม่เอาพวกที่เลิกเล่นแล้วดีกว่าเหรอ?” นายใหญ่ เอฟซี โซล เปิดปากไม่ไว้หน้าอดีตแข้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เมื่อเดือนกว่าๆ ที่ผ่านมา เจสซี่ ลินการ์ด กองกลางฝีมือดังของทีมเอฟซี โซล ได้ทำท่าจะอยู่ไม่ยืดถึงอายุสัญญา 2 ปีที่เฮดโค้ช คิม กี-ดง ได้เปิดเผยความคิดของเขาในสื่ออีกรอบ

ความเห็นของคิม กี-ดง

คิม กี-ดง เฮดโค้ชของทีมเอฟซี โซล ได้เปิดเผยว่าเขามีความผิดหวังในการแสดงความสามารถของเจสซี่ ลินการ์ด ในระหว่างช่วงเวลาที่เขาอยู่ในทีม ตามสัญญาที่เซ็นต์ไว้ ซึ่งเจสซี่ ลินการ์ด ถูกส่งมาเข้าร่วมทีมในฐานะกองกลางคนดังเลือดผู้ดีย้ายร่วมทีม และคาดหวังว่าเขาจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีม

ผลงานของเจสซี่ ลินการ์ด

เจสซี่ ลินการ์ด เป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงและผลงานที่น่าทึ่ง ก่อนที่จะเข้าร่วมทีมเอฟซี โซล เขาเคยเล่นในทีมชั้นนำอย่าง เชลซี และ รีอัล มาดริด และเคยได้รับรางวัลมากมาย เช่น นักฟุตบอลยอดเยี่ยมของปีในลีกพรีเมียร์ลีก และนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของปีในลีกเอสเปน นอกจากนี้เขายังเคยเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอังกฤษที่ได้รับเกียรติจากการแข่งขันในรายการบอลออก

อย่างไรก็ตาม คิม กี-ดง ได้เปิดเผยว่าเขาไม่พอใจกับผลงานของเจสซี่ ลินการ์ด ในระหว่างเวลาที่เขาอยู่ในทีม เขารู้สึกว่าเจสซี่ ลินการ์ด ไม่ได้ส่งมอบสิ่งที่เขาคาดหวัง และไม่มีผลกระทบต่อทีมในทางที่ดี

การตอบสนองของเจสซี่ ลินการ์ด

เมื่อได้ยินถึงความคิดของคิม กี-ดง ผ่านสื่อ เจสซี่ ลินการ์ด ได้แสดงความผิดพลาดและรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเขาได้รับทราบถึงความคาดหวังของคิม กี-ดง และสัญญาที่เขาต้องปฏิบัติตามในทีม

เจสซี่ ลินการ์ด กล่าวว่าเขาจะพยายามทำให้ดีที่สุดในเวลาที่เหลือของสัญญา และจะพยายามปรับปรุงผลงานของตัวเองให้ดีขึ้น เขายังเชื่อว่าเขายังมีศักยภาพในการเป็นนักฟุตบอลที่สำคัญและมีคุณค่าต่อทีม

ผลกระทบต่อทีม

ความไม่พอใจของคิม กี-ดง ต่อผลงานของเจสซี่ ลินการ์ด อาจมีผลกระทบต่อทีมเอฟซี โซล ในระยะยาว แม้ว่าเจสซี่ ลินการ์ด จะพยายามปรับปรุงตนเอง แต่ความไม่พอใจของเฮดโค้ชอาจส่งผลให้เจสซี่ ลินการ์ด ไม่ได้รับการเลือกใช้ในการแข่งขันหรือไม่ได้รับเวลาเล่นมากนัก

นอกจากนี้ ความไม่พอใจของคิม กี-ดง อาจส่งผลต่อบรรยากาศในทีม และทำให้นักเตะคนอื่นๆ ในทีมรู้สึกไม่สบายใจ ซึ่งอาจส่งผลให้การทำงานร่วมกันของทีมไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ สุดปลื้มโครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจพลัส โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ 4 หน่วยงานยักษ์ใหญ่ระดับประเทศสนับสนุน

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจพลัส ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 29 มี.ค. พร้อมขอบคุณ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ที่ผลักดันโครงการ และให้ความสำคัญกับวงการกีฬาอย่างเต็มที่

นายกสมาคมฟุตบอลไทย กล่าวว่า “วันนี้เป็นนิมิตรหมายอันดี ที่ได้ทางรัฐบาลสนับสนุนวงการกีฬา ภายใต้โครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจพลัส โดยเงินที่ได้จากโครงการนี้ไม่ใช่ดีต่อทุกสมาคมกีฬาเพียงอย่างเดียว แต่ยังดีต่อนักกีฬา และแฟนกีฬาด้วย”

“ในฐานะสมาคมกีฬาฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬามวลชน และเป็นกีฬามหาชน แป้งคิดว่าเงินที่จะได้รับสามารถนำไปทำประโยชน์ได้หลายอย่าง เบื้องต้นสิ่งแรกที่นึกถึงคือการนำไปพัฒนาฟุตบอลลีกรากหญ้า อย่างในไทยลีก 3 และฟุตบอลเยาวชนทั่วประเทศ เพื่อให้เกิดการพัฒนา และกระแสท้องถิ่นนิยม โดยนอกจากมิติในด้านกีฬาแล้ว ยังมองถึงมิติอื่นๆ ที่จะไปต่อยอดได้ ทั้งมิติทางเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และสังคม ทั้งหมดสามารถเกิดขึ้นได้ผ่านการแข่งขันฟุตบอล หรือกีฬา และในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต้องขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญ และสนับสนุนวงการกีฬาไทยอย่างเต็มที่”

ขณะที่ในช่วงหนึ่งของพิธีลงนาม ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ยังได้กล่าวถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ว่า “กิจกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 2-3 วันก่อน หลายท่านอาจจะได้ไป หรือไม่ได้ไป ซึ่งถ้าได้ไป ถือว่าโชคดี เพราะที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก แฟนบอลเยอะ กระหึ่มมาก ผมดูฟุตบอลมาหลายสิบปี ไม่เคยเจอบรรยากาศที่มันดีขนาดนี้”

“คุณนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่เพิ่งได้รับเลือกมา ช่วยบริหารและจัดการให้เกิดภาพเหล่านั้นขึ้นมา ทำให้หัวใจของคนไทยพองโต ไม่ต้องไปพูดถึงผลการแข่งขัน เพราะเรายังมีสิทธิ์เข้ารอบ สำคัญที่สุดคือรอยยิ้มบนใบหน้าของคนไทย และบรรยากาศที่เราเห็นหวังว่าจะเกิดขึ้นกับทุกกีฬา”

สำหรับบริษัทฯ ที่ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในโครงการนี้คือบริษัท ปตท. จํากัด (มหาชน), บริษัท ปตท. สํารวจและผลิต ปิโตรเลียม จํากัด (มหาชน), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จํากัด (มหาชน) และบริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอรยี จํากัด (มหาชน)

สำหรับ ซาลาห์ ตกเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของสโมสรในลีกซาอุดีอาระเบีย และแนวโน้มในการย้ายทีมก็มีความเป็นไปที่จะเกิดขึ้น ซึ่ง ลอว์เรนสัน มองว่า โบเวน ที่ซัดไปแล้ว 14 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์จากการลงเล่น 28 นัดในพรีเมียร์ลีก คือตัวแทนที่เหมาะสมของ ซาลาห์

ลอว์เรนสัน กล่าวว่า “โบเวนสามารถเล่นทั้ง 3 ตำแหน่งในแดนหน้า เขาทำงานหนัก และช่วยคุณทำประตูได้ ราวกับว่าคุณมีซาลาห์อีกคนเลยล่ะ และเขาก็ทำงานหนักมากในการเล่นเกมรับอีกด้วย”

ทั้งนี้ เชื่อกันว่า เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ต้องการค่าตัวของ โบเวน 75 ล้านปอนด์ เลยทีเดียว ถึงจะพิจารณาถึงการปล่อยนักเตะคนสำคัญรายนี้

วันที่ 28 มี.ค. 67 โรเมโอ ลาเวีย กองกลางอนาคตไกล “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปิดเทอมยาวก่อนกำหนด หลังได้รับบาดเจ็บซ้ำในเกมที่เปิดรังเหย้า สแตมฟอร์ด บริดจ์ เอาชนะ คริสตัล พาเลซ ด้วยสกอร์ 2-1 เมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ทำให้นับตั้งแต่ เชลซี ปาดหน้า ลิเวอร์พูล คว้าตัว โรเมโอ ลาเวีย มาร่วมทัพ ด้วยสนนราคาสูงถึง 58 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,663 ล้านบาท) ก็ได้ส่งเขาลงเล่นไปเพียง 32 นาทีเท่านั้น 

ล่าสุด โรเมโอ ลาเวีย ได้ออกมาเปิดใจถึงการบาดเจ็บหน 3 ปิดเทอมยาวก่อนกำหนด บนอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า “สวัสดี ครอบครัว เชลซี อย่างที่ทุกคนทราบดีถึงแม้ผมจะพยายามนับครั้งไม่ถ้วนแล้วก็ตาม ผมจะพลาดลงเล่นในช่วงเหลืออยู่ของฤดูกาลนี้”

“นี่เป็นฤดูกาลที่น่าหงุดหงิดสำหรับผม ที่ไม่สามารถช่วยเพื่อนร่วมทีมได้ ผมรักทีมนี้ ตราสโมสรนี้ และการอยู่ในสนามมากกว่าสิ่งอื่นใด ผมจะทุ่มเทในทุกๆ วัน เพื่อจะกลับมาลงเล่นอีกครั้ง”

“ขอบคุณสำหรับความรัก, กำลังใจ และเสียงวิจารณ์ เพราะว่าทั้งหมดนี้ส่งผลด้านบวกถึงตัวผม และช่วยให้ผมพยายามต่อไป ผมแทบอดใจรอไม่ไหวแล้วรอที่จะได้ตอบแทนสิ่งเหล่านี้ และแบ่งปันช่วงเวลาสุดพิเศษร่วมกัน แล้วเจอกันเร็วๆ นี้นะ” +

กุนซือสิงโตคำราม แนะให้สองปีกจากสองทีมเมืองแมนเชสเตอร์เร่งฟอร์มเพื่อโอกาสติดไปยูโร 2024

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ให้สัมภาษณ์ปลุกเร้า แจ็ค กรีลิช และ มาร์คัส แรชฟอร์ด เร่งโชว์ฟอร์มเพื่อการันตีโอกาสติดทีมไปเล่นยูโร 2024

ทั้ง กรีลิช และ แรชฟอร์ด ไม่ได้มีฟอร์มการเล่นที่ดีกับสโมสรเหมือนอย่างฤดูกาลที่แล้ว โดยรายแรกประสบปัญหาบาดเจ็บรบกวนตลอดฤดูกาล จนทำให้ออกสตาร์ทในพรีเมียร์ลีกไปเพียง 7 นัดให้ แมนฯ ซิตี้ ขณะที่ แรชฟอร์ด เจอกระแสวิจารณ์เรื่องฟอร์มและความทุ่มเทกับ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างต่อเนื่อง

โดยนักเตะคนอื่นในตำแหน่งริมเส้นอย่าง แอนโธนี กอร์ดอน, จาร์รอด โบเวน และ โคล พาลเมอร์ ต่างกำลังทำได้ดีกับต้นสังกัดในฤดูกาลนี้

เมื่อรวมกับขาประจำอย่าง บูกาโย ซาก้า และ ฟิล โฟเด้น อาจทำให้ กรีลิช และ แรชฟอร์ด อาจหลุดทีมกลางปีนี้หากฟอร์มยังไม่ดีขึ้น

“แน่นอนว่า แจ็ค ยังไม่หลุดไปจากความคิดของเรา ผมได้คุยกับเขาก่อนที่ผมจะประกาศรายชื่อทีม แต่อย่างที่ผมพูด ตอนผมประกาศรายชื่อทีม, กอร์ดอน และ โบเวน กำลังไล่บี้พวกเขามาติด ๆ

“ผมคิดว่า แอนโธนี กอร์ดอน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโมสรของเขา และแน่นอน มาร์คัส ได้ลงสนามเกมแรก แต่ผมอยากเห็น กอร์ดอน ลงสนามอีกครั้ง ผมคิดว่า เจมส์ แมดดิสัน ลงสนามมาและสร้างอิมแพ็คได้ดี เช่นเดียวกับ โบเวน ดังนั้นยังมีการต่อสู้เพื่อแย่งตำแหน่งตรงนั้น”

วันนี้ (26 มี.2567) เวลา 19.30 น.ฟุตบอลทีมชาติไทย เตรียมลงสนามพบ เกาหลีใต้ ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 ขณะที่ บัตรเข้าชมการแข่งขันกว่า 48,900 ใบ หมดเกลี้ยง

ก่อนการแข่งขัน โค้ช มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย แถลงความพร้อมก่อนเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน กล่าวว่า เกมนี้ ยอมรับและเข้าใจในความคาดหวังของแฟนฟุตบอลไทยในการเจอกับเกาหลีใต้ แต่เกาหลีใต้เป็นทีมระดับเอเชียที่มีคุณภาพในการเล่นสูง แต่ทีมชาติไทยก็เตรียมวิธีการรับมือไว้เป็นอย่างดี และนักเตะทุกคนจะรวมใจกันเล่นเพื่อแฟนบอล และเล่นเพื่อผลการแข่งขันที่ดี โดยที่ไม่ได้คาดหวังในเรื่องของเงินอัดฉีด 9 ล้านบาท

โปรแกรมบอลโลก รอบคัดเลือก 2026 ระหว่าง ทีมชาติไทย – เกาหลี เป็นเหตุการณ์ที่ทุกคนทั่วโลกต้องติดตามและตื่นเต้นกันอย่างมาก และในปี 2026 ทีมชาติไทย มีโอกาสที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในราชมังคลาภิเษก ซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้

เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับทีมชาติไทย มาดามแป้ง บริษัทผู้ผลิตแป้งหลากหลายชนิด ได้ประกาศว่าจะสนับสนุนทีมชาติไทยด้วยการอัดฉีดเงินรางวัลทั้งหมด 4 ล้านบาท หากทีมชาติไทยสามารถเปิดราชมังคลาภิเษกและคว้าตั๋วบอลโลก 2026 ให้ได้

การสนับสนุนนี้ถือเป็นการส่งเสริมทีมชาติไทยให้มีสมรรถนะและความมั่นใจในการแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาที่ต้องการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับฟุตบอลไทย

ทีมชาติไทยจะต้องพัฒนาทักษะและเตรียมตัวให้ดีที่สุดเพื่อที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในราชมังคลาภิเษก ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่นับว่าเป็นเกียรติยศสูงสุดของฟุตบอลโลก

ในวันที่ 23 มีนาคม 2567 ทีมชาติไทยจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 กลุ่มซี นัดที่ 4 กับทีมชาติเกาหลีใต้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญและเป็นที่รู้จักในวงการฟุตบอล

การเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน

ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 ทีมชาติไทยได้ทำการเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อมทางกายภาพ การเตรียมอุปกรณ์ และการวางแผนกลยุทธ์ในการเล่น เพื่อให้ทีมชาติไทยมีความมั่นใจและสามารถแข่งขันได้อย่างดีที่สุด

ความสำคัญของการเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน

การเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถานเพื่อต้อนรับการมาเยือนของทีมชาติเกาหลีใต้เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ไม่เพียงแต่เป็นการแสดงความเคารพและการต้อนรับทีมเยือน แต่ยังเป็นโอกาสที่ทีมชาติไทยสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีในการแข่งขัน และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ชมที่มาร่วมชมการแข่งขัน

ตั้งแต่วันที่เปิดขายบัตรเข้าชม ภายในเวลาหนึ่งสัปดาห์ จำนวนบัตรที่จำหน่ายได้ถูกจำหน่ายหมดแล้ว โดยมีจำนวนที่นั่งทั้งหมด 48,900 ที่นั่ง ซึ่งเป็นจำนวนที่มากมายและแสดงถึงความสนใจและความซื่อสัตย์ของผู้ชมในการสนับสนุนทีมชาติไทย

การมีผู้ชมที่มากมายในสนามราชมังคลากีฬาสถานจะสร้างบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและความรู้สึกตื่นเต้นให้กับทั้งทีมชาติไทยและทีมชาติเกาหลีใต้ ซึ่งอาจมีผลต่อผลการแข่งขันและสามารถสร้างการสนับสนุนและกำลังใจให้แก่ทีมชาติไทย

การชื่นชมสื่อเกาหลีใต้หลังการเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน

การเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถานเพื่อต้อนรับทีมชาติเกาหลีใต้ได้รับการชื่นชมอย่างมากจากสื่อเกาหลีใต้ ซึ่งรายงานว่าการขายบัตรเข้าชมได้รับความนิยมอย่างสูง และมีการสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมที่ได้รับการชมการแข่งขันในสนามราชมังคลากีฬาสถาน

การชื่นชมสื่อเกาหลีใต้หลังการเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถานเป็นการยืนยันถึงความสำคัญและคุณค่าของการแข่งขันฟุตบอล และการสร้างความสนใจให้แก่กีฬาฟุตบอลในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งอาจส่งผลให้มีการพัฒนาและเติบโตของกีฬาฟุตบอลในประเทศนี้ได้

error: Content is protected !!